Hướng dẫn kiểm tra Ắc quy – Battery check procedure

Ắc quy là thành phần quan trọng không thể thiếu với bất kỳ hệ thống UPS nào. Ắc quy thông dụng nhất hiện nay là loại Ắc quy chì-acid kín khí VRLA 12V và khi Ắc quy bị hỏng thì cả hệ thống UPS và các thiết bị phụ tải được cấp nguồn bởi hệ thống UPS đều bị ngừng hoạt động nếu có sự cố trên lưới điện. Ắc quy sẽ dễ bị hư hỏng nếu như các điều kiện sau không được đảm bảo:

  • Không được sạc trong thời gian dài
  • Chất lượng bộ sạc kém mà không kiểm tra thường xuyên để phát hiện kịp thời.
  • Nhiệt độ môi trường hoạt động không đảm bảo

Để đảm bảo hệ thống UPS cấp nguồn an toàn cho tải, Securepower khuyến cáo quý khách hàng nên kiểm tra hệ thống Ắc quy với các nội dung kiểm tra như sau:

  • Quan sát ngoại quan: Đa số Ắc quy khi bị hư hỏng thường có dấu hiệu bị phù, nứt, oxy hóa các đầu cực, nhiệt độ vỏ bình nóng hơn nhiệt độ môi trường xung quanh, . . .
  • Đo kiểm tra Ắc quy: Có thể đánh giá gần đúng chất lượng của Ắc quy thông qua phương pháp đo điện áp và nội trở. Ắc quy có giá trị đo nội trở càng cao so với giá trị tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì Ắc quy đó càng kém.
  • Kiểm tra phóng xả: Cho hệ thống UPS hoạt động ở chế độ Ắc quy có tải và kiểm tra thời gian lưu điện có đảm bảo đáp ứng yêu cầu hoặc kỳ vọng của quý khách hay không.

Quý khách có thể tham khảo check list kiểm tra hệ thống UPS và Ắc quy theo link download: UPS and Battery check list
Quý khách cần hỗ trợ kiểm tra hệ thống UPS và Ắc quy vui lòng liên hệ với Securepower theo Hotline: 0961815171

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *